vong hoa chia buon banner 1200x360
lang hoa chia buon banner 600x176
gio hoa chia buon banner 600x176

Gửi hoa chia buồn là văn hóa truyền thống để tỏ lòng thành kính đối với những người đã khuất, mang ý nghĩa an ủi, động viên, chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia quyến. Hoa tươi chia buồn truyền đạt tình yêu, biểu đạt tình cảm, cung cấp ý nghĩa và truyền đạt cảm xúc thay lời muốn nói đến người đã khuất.

Ngoài ra, hoa chia buồn cũng là món quà sau cùng gửi tới những người quá cố, thể hiện tình cảm tiếc thương và cầu chúc linh hồn người quá cố sớm siêu thoát để có cuộc sống mới.

Vì sao nên gửi hoa tươi chia buồn?

Gửi hoa chia buồn là một cử chỉ rất ý nghĩa, vì chúng có thể được sử dụng để bày tỏ cảm xúc đau buồn và tình yêu.

 • Nguồn an ủi: Hoa tươi làm giảm bớt không khí tang thương, mang lại sự thoải mái cho gia đình và bạn bè người đã khuất. Ngoài ra, nó biểu hiện sự quan tâm của bạn dành cho họ, điều này một phần nào giúp cho người đang trải qua cảm giác mất mát và đau buồn cảm thấy được gần gũi chia sẽ từ người gửi.
 • Thể hiện tình cảm, tình thân: Hoa tươi có giá trị tình cảm sâu sắc, là biểu tương nhắc nhở về khoảnh khắc hiện tại, một lời nhắc nhở về cuộc sống thực sự ngắn ngủi như thế nào.
 • Lời tri ân chân thành: Gửi hoa chia buồn đến tang lễ là một cách chia sẽ, nhắc nhở những người thân yêu rằng bạn luôn quan tâm đếm họ, đồng thời như một lời tri ân đến người đã khuất.

Loại hoa nào thường sử dụng trong hoa chia buồn?

Việc sử dụng hoa cho hoa chia buồn luôn được cân nhắc và lựa chọn một cách kỹ lưỡng vì một loài hoa có một ý nghĩa riêng. Một số gợi ý cho bạn trong việc lựa chọn để làm vòng hoa chia buồn hoặc viếng đám tang:

 • Hoa ly trắng: Thuần khiết, ngọt ngào, sâu lắng
 • Hoa cúc trắng: Sự tái sinh, trân trọng và kính yêu
 • Hoa cúc vàng: Tượng trưng cho sử hiếu thảo
 • Hoa hồng trắng: Sự tôn kính và tưởng nhớ
 • Hoa lay ơn trắng: Sự chân thành, đạo đức và chính trực
 • Hoa lan trắng: Thành kính phân ưu.

Lựa chọn màu sắc nào cho hoa chia buồn?

Ngoài việc lựa chọn loại hoa, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp với hoa chia buồn đám tang. Một số màu sắc gợi ý sau thường sử dụng cho hoa chia buồn:

 • Màu trắng: Là gam màu được sủ dụng phổ biến và hầu hết trong các tang lễ.
 • Màu vàng: Là tone màu thể hiện sự thành kính, tiếc thương đến người đã mất nên hoa màu vàng cũng được sự dụng phổ biến trong tang lễ.
 • Màu tím: Là màu thể hiện đau buồn, tiếc thương tới người đã mất và là lời động viên sâu sắc gửi tới gia quyến.

Mẫu hoa chia buồn phổ biến

Lẵng hoa chia buồn

Lẵng hoa chia buồn có đặc điểm dáng cao, trang trọng, lịch sự, thường đặt trước cổng đám tang hoặc hai bên quan tài.

Vòng hoa chia buồn

Vòng hoa chia buồn thường là hình tròn, đại diện cho vòng đời của mỗi người, vòng tròn khép kín thể hiện sự tuần hoàn.

Bình hoa chia buồn

Bình hoa chia buồn thường đặt gần quan tài hoặc trên bàn thờ, có nhiều mẫu mã kích thước khác nhau thể hiện sự trang trọng.

Giỏ hoa chia buồn

Giỏ hoa chia buồn thường được xung quanh quan tài, dể di chuyển và bày trí giúp không gian tang lễ đẹp hơn.

Vòng hoa chia buồn hình chữ thập hay còn gọi là hoa chia buồn công giáo được sử dụng tại đám tang của những người theo đạo. Cây thập giá là biểu tượng, thể hiện sự che chở và yêu thương của Chúa đối với người đã khuất. Với những người theo đạo, cây thập giá còn là biểu tượng của tình yêu, sự vinh quang và chiến thắng.

Vòng hoa chia buồn hình chữ thập thể hiện người quá cố sẽ được chúa yêu thương, chia sẻ. Những vòng hoa này thường sử dụng những bông hoa màu trắng, kết hợp với hoa hồng đỏ, thể hiện tình yêu của chúa và lòng thành kính, trân trọng với những người đã mất.

Điện hoa chia buồn, dịch vụ hoa chia buồn giao nhanh uy tín

Shop hoa tươi Sài Gòn hoasaigon.com chuyên cung cấp các dịch vụ hoa tươi chia buồn, hoa tang lễ, hoa đám tang, giỏ trái cây phúng điếu,… với nhiều mẫu mã và giá cả Khách hàng có thể lựa chọn theo yêu cầu.

Với đội ngũ nhân viên cắm hoa chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệp, tay nghề cao, chúng tôi chắc chắn sẽ thiết kế mẫu hoa mà Quý khách đã yêu cầu. Hoa tươi được sử dụng luôn là loại hoa đã được kiểm định ngay từ đầu vào, hoa có chất tốt nhất, hoa mới để đảm bảo thời gian hoa tươi lâu nhất.

Phương thức đặt hoa tươi chia buồn:

 1. Gọi số điện thoại Hotline 0909 631 468 để đặt hoa. Chúng tôi sẽ giao hoa đến tận nơi theo địa chỉ và thời gian Quý khách hàng cung cấp.
 2. Vào website hoasaigon.com -> Chuyên mục “HOA CHIA BUỒN” lựa chọn mẫu -> Đặt hàng online. Sẽ có nhân viên liên hệ để xác nhận thông tin sau khi đặt hàng.
 3. Vào Fanpage của Hoa Sài Gòn https://www.facebook.com/hoasaigon/ -> Chọn chức năng tư vấn trực tuyến, gửi yêu cầu đặt hoa.
 4. Sử dụng các công cụ chat Zalo / Viber / Whatsapp từ số điện thoại 0909 631 468 để được tư vấn và đặt hoa.

Mọi yêu cầu, thắc mắc của Quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn giải đáp khi đặt hoa tại Hoa Sài Gòn.