Ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10: Nguồn gốc và ý nghĩa hình thành

Ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 vì sao lại được chọn và ngày này có ý nghĩa như thế nào, cùng tiệm HOA SÀI GÒN ở đường Hoàng Việt phường 04 quận Tân Bình tìm hiểu ngay nhé.

lời chúc ngày 20 tháng 10

Ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM

Còn bao lâu nữa sẽ tới ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM xem bảng thời gian bên dưới các bạn nhé:

========= là đến ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 rồi đấy các bạn hãy nhanh tay click      VÀO ĐÂY        để đặt hoa, quà cho những người PHỤ NỮ thân yêu của mình nào!!!!

20 – 10 ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM đó là một ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh chị em phụ nữ Việt của chúng ta. Đây cũng chính là ngày để tất cả chúng ta dành tặng những điều tốt đẹp cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy mọi người có biết sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày phụ nữ Việt Nam chưa tại sao không phải là ngày khác và ý nghĩa của ngày lễ này là gì?

Nguồn gốc về ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Theo tìm hiểu của HOA TƯƠI SÀI GÒN thì bắt đầu từ năm 1927 đã xuất hiện nhiều tổ chức quần chúng nữ được hình thành và thu hút đông đảo nhiều chị em phụ nữ tham gia vào các tổ chức hoạt động đó

Và cứ thế theo thời gian các chị em phụ nữ Việt Nam của chúng ta đã dần khẳng định vai trò và vị trí của mình trong xã hội từ: các nhóm tuyên truyền, các tổ học nghề, các cuộc đấu tranh với hàng ngàn chị em phụ nữ tham gia,…Vai trò quan trọng của chị em phụ nữ đã được khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng “Nam nữ bình quyền” vào ngày 3/2/1930. Bởi lúc này Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

 • Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”. Năm nay ngày 20/10/2022 sẽ rơi vào ngày thứ 5
 • Ngày 20 tháng 10 không phải là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm.

Ý nghĩa ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 tại VIỆT NAM

Ngày 20-10 chính là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước chúng ta. Đây cũng chính là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia các công tác chính trị, xã hội. Khẳng định vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người Phụ nữ Việt dù là thời chiến hay thời bình thì họ vẫn là người phụ nữ Việt Nam có tinh thần yêu nước có trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Ngày 20/10 là dịp để diễn ra những buổi lễ, họp mặt nhằm vinh danh nữ giới trên mọi lĩnh vực.

 • Đặc biệt đây cũng là dịp để đấng mày râu thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương, những món quà ý nghĩa đến những người phụ nữ của mình đó có thể là Mẹ, là vợ hay con gái
 • Và đó cũng là dịp họ nhận ra rằng nên trân quý những người phụ nữ xung quanh mình bởi họ luôn là “một nửa thế giới” bù đắp vào những khiếm khuyết của chúng ta.
 • Các bạn nam chúng ta đã nghiên cứu về những món quà mà chúng ta có thể tặng nhưng lại đang băn khoăn không biết nên viết những lời chúc nào cho thật ý nghĩa vào ngày 20/10 thì hãy xem tiếp theo phía dưới nhé

Những lời chúc theo HOA SÀI GÒN sẽ thật ý nghĩa dành tặng cho những người phụ nữ đáng yêu của chúng ta

 • Dành cho MẸ người phụ nữ đáng kính của những người làm con: Ngày 20/10, con không biết nói gì ngoài gửi đến mẹ lời chúc sức khỏe, trẻ mãi không già, luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất trong lòng con, dù có những lúc chúng con hay cãi lời mẹ, nhưng với con, mẹ vẫn luôn là người quan trọng nhất. Người đã mang con đến với Thế giới này và được làm con của MẸ
 • Dành cho VỢ, NGƯỜI YÊU: Gởi em món quà nho nhỏ để tặng đến em một ngày thật tốt lành và đầy ý nghĩa, được gói bằng sự chân thành, buộc bằng sự quan tâm và dính keo bằng lời cầu nguyện của anh, để em được an bình và hạnh phúc cả ngày. Mãi yêu và quan tâm đến em thật nhiều. Chúc em ngày 20/10 vui vẻ!
 • Dành cho con gái đáng yêu: Nhân dịp 20/10 ba chúc con gái xinh đẹp đáng yêu của ba luôn khỏe mạnh, đáng yêu hết mức những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con gái của ba, rạng rỡ và luôn thành công trong cuộc sống.

Món quà thiết thực và ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

HOASAIGON.com xin mạn phép những gợi ý như sau.

 • Nước hoa là sản phẩm yêu thích của hội chị em, nên món quà này vô cùng thiết thực

 • Sữa tắm – món vật dụng không thể thiếu,

 • Ngoài ra các món quà khác như quần, áo, túi xách,…

Đánh giá

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

MẪU HOA THIẾT KẾ ĐẸP

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Đánh giá